“Plunge” of the global chip manufacturing industry

, “Plunge” of the global chip manufacturing industry

Doanh số máy tính cá nhân giảm là một lời giải thích rõ ràng cho lý do tại sao các bộ vi xử lý AMD và Intel không có nhu cầu cao như ở giai đoạn đầu của đại dịch.

, “Plunge” of the global chip manufacturing industry, “Plunge” of the global chip manufacturing industryTheo The Verge, những dấu hiệu cho thấy sự suy thoái của ngành công nghiệp chip bắt đầu vào cuối mùa hè năm nay, khi một loạt sự cố liên quan đến tiền điện tử khiến các thợ đào Bitcoin bị ảnh hưởng nặng nề.

Vào tháng 8, Jensen Huang – Giám đốc điều hành của Nvidia, thừa nhận rằng công ty đã sản xuất nhiều card đồ họa đến mức họ phải bán chúng với giá thấp hơn.

Chỉ năm ngoái, câu chuyện duy nhất về chip là các nhà sản xuất không thể sản xuất đủ để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ về điện tử tiêu dùng, ô tô và các sản phẩm khác đòi hỏi chất bán dẫn.

Hiện tại, họ đang bị ảnh hưởng bởi “thủy triều” tương tự đã quét qua Nvidia và Intel trong mùa hè.

Doanh số máy tính cá nhân (PC) giảm là lời giải thích rõ ràng cho lý do tại sao bộ vi xử lý AMD và Intel không có nhu cầu cao như ở thời kỳ đầu của đại dịch.

Tương lai của ngành công nghiệp chip toàn cầu - Ảnh 1.Tương lai của ngành công nghiệp chip toàn cầu - Ảnh 1.

Các nhà phân tích Gartner Gaurav Gupta, Joseph Unsworth và Jon Erensen nói rằng các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) cũng đang phải đối mặt với vấn đề tồn kho cao và nhu cầu thấp.

READ MORE:  Here’s Why Apple Expands Its Presence in Vietnam

Họ nói thêm: “Nhiều nhà sản xuất máy tính đang đặt hàng nhiều gấp đôi so với nhu cầu của họ. Do đó, hàng tồn kho OEM sẽ tăng lên trong năm 2021 và nửa đầu năm 2022”.

Mảng kinh doanh bộ nhớ và chip lưu trữ của Samsung đã giúp tập đoàn này vượt qua Intel để trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới vào năm 2018. Vào tháng 7, Intel báo lỗ với doanh thu giảm 22% do nhu cầu PC thấp.

Trong khi đó, nhu cầu về chip các loại đạt đỉnh vào năm 2022 và các công ty như Samsung đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021 với lợi nhuận tăng 26% (so với mức cao trước đó vào năm 2020) nhờ nhu cầu đối với các thiết bị điện tử tiêu dùng như điện thoại thông minh và TV. cao hơn.

Nhưng theo WJS, giá hợp đồng hiện đã giảm 15% đối với chip DRAM và 28% đối với chip NAND (hai linh kiện chính do Samsung sản xuất).

Bên cạnh đó, còn có lo ngại do Mỹ hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc.

Quy định mới sẽ yêu cầu các nhà sản xuất như Intel và Micron phải có giấy phép xuất khẩu chất bán dẫn và thiết bị sản xuất chip cho các công ty Trung Quốc.

Nguồn: The Verge

News related