Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ dù đã có các bảo hiểm khác

, Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ dù đã có các bảo hiểm khác

59

Tại nhiều nước phát triển như Hoa Kỳ hoặc Nhật Bản, tỷ lệ người mua bảo hiểm nhân thọ đạt tới 90% dân số cả nước. Trong khi đó ở nước ta, nhiều người vẫn còn băn khoăn tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ trong khi có nhiều giải pháp tài chính khác, có thể vì họ vẫn chưa biết được lý do vì sao chúng ta cần đến một giải pháp bảo vệ tài chính hữu hiệu như bảo hiểm nhân thọ. Vậy thì trong bài viết này, MSB sẽ mách bạn những lợi ích không thể bỏ qua của loại bảo hiểm này.

1. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và các loại bảo hiểm khác bổ trợ cho nhau

Một vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm đó là nếu đã có các bảo hiểm khác rồi thì có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Câu trả lời là có.

Các loại bảo hiểm khác như bảo hiểm xã hội thực tế chỉ là hình thức hỗ trợ một phần thu nhập trong trường hợp người tham gia mất đi khả năng lao động. Trong khi đó, việc tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là hình thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện cho bạn và cả gia đình bạn. Không những thế, bảo hiểm nhân thọ còn có sản phẩm bổ trợ, có thể kết hợp với những loại bảo hiểm khác để gia tăng giá trị và lợi ích của chúng. Bởi bảo hiểm bổ trợ có tính chất tương tự bảo hiểm sức khỏe với đặc điểm như:

 • Thời hạn hợp đồng ngắn (1 năm), cần tái tục hàng năm.
 • Mức phí tham gia thấp, quyền lợi bảo hiểm cao.
 • Đóng phí 1 lần.
 • Tham gia tự nguyện.
 • Không có giá trị hoàn lại sau khi kết thúc hợp đồng.
 • Được quyền tham gia một hoặc nhiều sản phẩm bổ trợ.
READ MORE:  Cash withdrawals at ATMs plummeted

>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa bảo hiểm xã hội và bảo hiểm nhân thọ

2. Bảo hiểm nhân thọ có nhiều danh mục đầu tư

Cũng như những công ty tài chính khác, công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn phải sử dụng đồng vốn để đầu tư vào các hạng mục khác nhau nhằm đem lại lợi nhuận. Dưới đây là các danh mục đầu tư thường gặp nhất:

, Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ dù đã có các bảo hiểm khác

, Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ dù đã có các bảo hiểm khác

 • Tiền gửi Ngân hàng

Ngân hàng có tỷ suất sinh lời thấp, tuy nhiên tính thanh khoản lại cao, nên đây vẫn là một kênh quan trọng trong trong danh mục đầu tư. Trong trường hợp sự kiện bảo hiểm xảy ra, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dễ dàng rút tiền từ Ngân hàng để chi trả các quyền lợi. Tất nhiên, Ngân hàng chỉ là 1 trong nhiều danh mục.

 • Trái phiếu

Công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tư vào cả 2 loại trái phiếu: trái phiếu công ty và trái phiếu chính phủ. Thông thường, trái phiếu công ty có tỉ suất sinh lời cao và rủi ro cao; ngược lại, trái phiếu chính phủ có mức sinh lời thấp nhưng độ an toàn lại cao. Cả 2 loại trái phiếu đều được công ty bảo hiểm nhân thọ phân chia để đầu tư theo 1 tỷ lệ sao cho phù hợp nhất. Tính thanh khoản của trái phiếu rất thấp.

 • Cổ phiếu

So với trái phiếu, cổ phiếu có độ rủi ro rất cao, tính thanh khoản rất thấp. Tuy nhiên, tỉ suất sinh lời của cổ phiếu cao vượt trội so với các kênh đầu tư khác. Chính vì vậy, các công ty bảo hiểm nhân thọ thường dành 1 phần nhỏ nguồn vốn để mua cổ phiếu.

 • Bất động sản

Với biên độ sinh lời cao hơn cả cổ phiếu và trái phiếu, thị trường bất động sản là một danh mục không thể bỏ qua của bất kỳ công ty tài chính nào. Tuy nhiên, đồng vốn bỏ ra phải được cân nhắc rất cẩn thận trước khi đầu tư vào danh mục đầy rủi ro này.

 • Quỹ ủy thác đầu tư

Hiếm khi công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tư vào danh mục này. Quỹ ủy thác đầu tư huy động vốn và đầu tư vào các danh mục nhất định, thông thường sẽ cam kết lợi nhuận và chia cho các nhà đầu tư.

 • Sử dụng vốn để cho vay ngắn, trung và dài hạn

Hình thức tương tư như Ngân hàng: công ty bảo hiểm nhân thọ trực tiếp cho cá nhân/tổ chức vay tiền và tính lãi suất cho vay. Có 2 hình thức vay: vay tín chấp và vay thế chấp. Vay tín chấp có lợi nhuận cao và rủi ro cao, vay thế chấp lợi nhuận thấp và rủi ro thấp.

 • Chứng khoán

Thị trường chứng khoán được đánh giá cực kỳ màu mỡ, đặc biệt là chứng khoán phái sinh. Tuy nhiên, để đầu tư vào thị trường này cần kỹ năng chuyên môn khá cao. Các công ty bảo hiểm nhân thọ thường có 1 đội ngũ tư vấn riêng để đảm bảo chiến lược đầu tư phù hợp.

READ MORE:  Coinbase Lawyers Argue Biden Student Loans Ruling Aids Defense Against SEC

>> Tham khảo các sản phẩm bảo hiểm có ở MSB.

3. Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cả về sức khỏe lẫn thu nhập

So với các phương thức quản lý tài chính khác, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ nổi trội hơn khi bảo vệ người tham gia trước rủi ro tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Khi chẳng may rủi ro xảy đến với người trụ cột, bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính quý giá cho những người thân yêu của họ để đảm bảo cân bằng cuộc sống.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ chắc chắn không thể thiếu là có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Người tham gia có thể chủ động lựa chọn quyền lợi điều trị Nội trú, điều trị Ngoại trú hoặc chăm sóc sức khỏe theo nhu cầu (như nha khoa, thai sản…) tại nhiều bệnh viện hoặc phòng khám tiên tiến trong và ngoài nước. Cơ hội để tiếp cận với nền y học hiện đại và dịch vụ khám chữa bệnh quốc tế đến gần hơn. Đây chính là một trong những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ mà người tham gia không thể bỏ qua.

, Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ dù đã có các bảo hiểm khác

, Lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ dù đã có các bảo hiểm khác

Bên cạnh đó, việc đóng tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn hình thành thói quen chi tiêu tiết kiệm để có tiền đóng bảo hiểm định kì. Nếu không đóng tiền đúng hạn, hợp đồng bảo hiểm có thể sẽ bị chấm dứt, đồng nghĩa các quyền lợi bảo hiểm sẽ không được duy trì.

READ MORE:  Ho Chi Minh City proposes to pilot the second real estate tax collection

Nếu không gặp rủi ro trong thời hạn bảo hiểm, bạn cũng sẽ được nhận lại số tiền gốc đã đóng cộng với một khoản lãi nhất định. Đây cũng coi như một khoản tích lũy cho tương lai như đầu tư kinh doanh, cho con ăn học,…

>> Xem các gói bảo hiểm online tại đây.

Trên đây là những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ và đúng đắn về việc tham gia bảo hiểm.

News related